7 sự thật ít ai biết về đất nước Ukraina

kiev

Ukraina (tiếng anh Ukraine) là một quốc gia ở Đông Âu. Thủ đô là Kiev. Đất nước Ukraina có những công trình kiến trúc hoành tráng, nhà  thờ cổ được UNESSCO xếp là di sản thế giới. Với 7 sự thật dưới đây bạn sẽ hiểu hơn về đất nước ít ai biết đến này.

Ukraine

Đất nước Ukraina

Top 10 nước tiêu thụ bia nhiều nhất

Năm 2010, tổ chức Y tế thế giới (WHO) từng xếp Ukraine đứng thứ 6 trong danh sách những nước tiêu thụ bia nhiều nhất thế giới và chỉ đứng sau Belarus, Moldova, Lithuania, Nga và Romania. Tuy nhiên, dữ kiện mới nhất của WHO cho thấy, quốc gia đông Âu này đã rơi xuống vị trí thứ 15. Loại “quốc tửu” của Ukraine là Horilka, chứ không phải Vodka như nhiều người nhầm tưởng.

aitrades

Ukraina tiêu thụ nhiều bia mỗi năm

Quốc gia có phụ nữ đẹp nhất thế giới

aitrades

Cô gái Ukraine rất đẹp

Trang báo mạng nổi tiếng Travelers Digest từng nhận xét thành phố Kiev, Ukraine là “ngôi nhà của những người phụ nữ đẹp nhất thế giới”. Phụ nữ Ukraine rất rành về thời trang, có học vấn cao và cởi mở trong giao tiếp.

Không khó để nhận ra các cô gái Ukraine với mái tóc vàng, nâu cùng gương mặt ưu nhìn và vóc dáng khỏe mạnh.

Quê hương của chiến máy bay lớn nhất thế giới

Hiện nay Antonov An-225 Mriya vẫn là loại máy bay lớn nhất thế giới. Nó có sải cánh lên tới hơn 88m, sử dụng 6 động cơ lớn và trọng tải tối đa là 640 tấn.

ukraina

Antonov An-225 Mriya là máy bay lớn nhất thế giới

Antonov An-225 Mriya được Liên Xô thiết kế với mục đích chở tàu con thoi Buran vào lúc đó. Tính tới nay chỉ có duy nhất 1 chiếc Antonov An-225 được đưa vào sử dụng.

Tổ chức cuộc họp Yalta lịch sử

Năm 1945, Ukraine vinh dự tổ chức cuộc họp 3 bên lịch sử với sự tham dự của các nguyên thủ lúc bấy giờ là Stalin (Liên Xô), Roosevelt (Hoa Kỳ) và Churchill (Anh).

Cuộc họp 3 bên lịch sử Nga, Anh, Hoa Kỳ

Cuộc họp diễn ra từ ngày 4-11 tháng 2 năm 1945 tại Cung điện Livadia gần thành phố Yalta, miền nam Ukraina. Các bên nhóm họp để giải quyết những bất đồng giữa ba cường quốc thắng trục phát xít và buộc Đức đầu hàng vô điều kiện, tổ chức lại thế giới sau chiến tranh, đồng thời đưa ra chính sách với Đức cũng như với các nước được giải phóng khi chiến tranh thế giới thứ 2 đã kết thúc.

Cung điện Livadia hiện đã trở thành một bảo tàng mở cửa hàng ngày cho du khách tới thăm.

Đường hầm tình yêu

“Đường hầm Tình yêu” nằm giữa vùng Klevan và làng Orzhiz trên tuyến đường sắt Kovel – Rivine, kéo dài khoảng 7 km. Tuyến đường có từ thời chiến tranh lạnh và để giữ bí mật, chính quyền nơi đây đã cho trồng những hàng cây sát đường tàu.

Theo năm tháng, cây cối mọc um tùm, tạo nên một màu xanh mát tuyệt đẹp. Cảnh tượng nơi đây thay đổi theo từng mùa. Khi vào thu, lá chuyển màu biến nơi đây thành khung cảnh vô cùng lãng màn và là điểm đến ưu thích của các đôi tình nhân.

Kiev – thành phố anh hùng

Liên Xô từng trao tặng cho Kiev danh hiệu thành phố anh hùng, sau khi người dân nơi đây kiên cường phòng ngự, chống trả trước cuộc bao vây của quân đội phát xít Đức năm 1941.

kiev

Dù sau đó Kiev vẫn rơi vào tay phát xít Đức và 600.000 binh sỹ bị bắt giữ nhưng Kiev vẫn được tôn vinh.

Đọc thêm:

AI Trades – Mua bán trí tuệ nhân tạo trên nền tảng công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *